Xoil

전체메뉴열기

Cabin tập lái 3D trong thi bằng lái xe hơi có gì?

Ngày 20/01/2021

[Video] Cabin tập lái 3D trong thi bằng lái xe hơi có gì?
Bắt đầu từ ngày 1/1/2021, khi anh em đăng kí thi bằng lái xe hơi sẽ có thêm mục lái ảo trên cabin tập lái 3D và bắt đầu sát hạch từ ngày 1/5/2021. Ở video bên dưới, anh em có thể xem trong cabin ảo 3D này có những gì và khi chạy nó sẽ như thế nào.

Trước đây, anh em thi sẽ có 3 bài: lý thuyết, sa hình và chạy đường trường. Còn từ bắt đầu 01/01/2021 sẽ đổi qua thành 4 bài thi: lý thuyết, lái thử trên phần mềm mô phỏng 3D, chạy sa hình và chạy đường trường.

Mặc dù trong video chỉ là bản demo thôi nhưng cơ bản đã đầy đủ những thứ mà mình sẽ chơi khi học thi bằng lái xe hơi. Đầu tiên, về tổng quan sẽ có 1 màn hình lớn (tuỳ nơi học), bên dưới là bảng đồng hồ và bộ điều khiển như trên 1 chiếc xe hơi cùng với ghế ngồi. Với hệ thống cabin tập lái 3D này, anh em sẽ được làm quen với những thứ có trên khoang lái. Nhưng theo mình thấy nó giống giống như một cái máy chơi game đua xe vậy mà mấy anh em mod Tinh Tế hay trên tay ấy.

5029815_trentay-volang-logitech-tinhte2.jpg


Trong ảnh, người chạy thử có test thử một số bản đồ mô phỏng như: sa hình (11 bài thi), đường trường, cao tốc, chạy trong phố, đường sình lầy,… để xem thử nó sẽ như thế nào. Như mình nghe thấy ghế ngồi sẽ lắc lư theo hướng đi cũng như tốc độ khi đang chạy trên cabin 3D, tay lái có trợ lực và lúc thử đụng xe thì rung lên nữa… Cái mà mình thấy thú vị nhất đó chính là việc lúc đang chạy bài cao tốc lại có cả công an ra tuýt còi haha.

Xe_Tinhte_mophong3d_2.jpg
Từ giờ trở đi, việc đi thi bằng lái xe hơi của anh em lại càng khó khăn hơn so với lúc trước. Anh em thấy việc sử dụng hệ thống mô phỏng 3D này như thế nào? Đã có anh em nào đăng ký thi bằng lái xe hơi và được tiếp xúc với hệ thống này chưa, chia sẻ cho mình biết nha.

Bên dưới cũng là một video nhưng máy mô phỏng 3D không giống như cái ở trên. Mình thấy cái dưới có vẻ chân thực hơn.

Lượt Xem: 165

TOP TOP